VẺ ĐẸP NINH BÌNH QUA NHỮNG THƯỚC PHIM

07/06/2018 3397 0

Ninh Bình, vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng, hữu tình và những di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Các điểm đến như: Khu di tích Lịch sử Văn hóa Cố đô Hoa Lư; khu du lịch sinh thái Tràng An; Tam Cốc, Bích Động; khu tâm linh chùa Bái Đính; khu bảo tồn thiên nhiên đát ngập nước Vân Long; vườn quốc gia Cúc phương… không chỉ thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, chiêm bái mà còn là nơi các hãng phim lớn trong nước và quốc tế lựa chọn đến khảo sát, ghi hình, làm phim.

Hội tụ những vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, Quần thể danh thắng Tràng An hiện lên trong những thước phim (bổ sung đạo diễn)“Thiên mệnh anh hùng”, Áo lụa Hà đông, Người Mỹ thầm lặng, “Pan & vùng đất Neverland”, “Kong: Skull Island” (Đảo sọ người), “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” …là một bức tranh với những dãy núi đá vôi trùng điệp, rừng cây xanh mướt ẩn hiện dưới làn mây mù sương sớm, xen kẽ giữa những hang động và thấp thoáng vẻ phong sương cổ kính của của các đình, đền, miếu phủ kỳ bí, được tôn thêm bởi sự mềm mại của dòng Sào Khê, dòng Ngô Đồng . Cùng với những kỹ xảo điện ảnh, cảnh vật nơi đây càng thêm lung linh, ảo diệu như chốn bồng lai tiên cảnh.
 Hình ảnh trong phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”

Nằm trong vùng Quần thể danh thắng Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động là nơi được đạo diễn Ngô Thanh Vân lựa chọn để ghi hình bộ phim “Tấm Cám: chuyện chưa kể” trong một phong cảnh rất riêng của sông nước hữu tình, đặc biệt là cánh đồng lúa chín vàng nổi bật nét tươi mới trong không gian kinh thành cổ giữa làng quê thanh bình thời phong kiến của Cố đô Hoa Lư; chùa Bái Đính.Cảnh trong phim “Pan & vùng đất Neverland”

Bộ phim “Thiên mệnh anh hùng” chính là phim đầu tiên “khai phá” ra vẻ đẹp vừa cổ kính, trầm hùng, thích hợp cho các bộ phim cổ trang. Tất cả những cảnh sắc thiên nhiên nơi đây đều được tái hiện một cách sinh động, tạo nên những khung hình đẹp mỹ mãn, đưa người xem trở về với lịch sử hào hùng của dân tộc.Hình ảnh trong phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”

Trong bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” Ninh Bình được đạo diễn Jordan Vogt Roberts chọn và có nhiều thước phim hoành tráng, kỳ bí nhưng cũng hết sức thơ mộng tại Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Vân Long... Trong phim dàn dựng bối cảnh ngôi làng thổ dân tại Tràng An (hiện nay vẫn được tái hiện cho du khách đến tham quan). Đây là ngôi làng ở giữa một hòn đảo nhỏ, bao quanh bởi sông nước Ninh Bình. Dưới ánh nắng chiều, ngôi làng mang vẻ đẹp nên thơ và hữu tình. Cảnh trong phim “Kong: Skull Island”

Những cảnh quay đẹp với góc máy rộng đã làm cho thiên nhiên vùng đất cố đô xưa thêm phần mới mẻ và hoành tráng, qua đó giúp các bộ phim để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem và đồng thời cũng quảng bá, giới thiệu tới bạn bè trong nước và quốc tế rõ nét hơn các cảnh quan thiên nhiên và danh thắng đặc sắc trong Quần thể danh thắng Tràng An – di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.Cảnh trong phim “Kong: Skull Island”

Với nhiều tiềm năng và lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tuyệt mĩ, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh đa dạng, phong phú cùng với việc phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, không ngừng đầu tư tôn tạo, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản; mở rộng quan hệ hợp tác, phối hợp chặt chẽ, tạo được sự liên kết với các tỉnh, liên kết vùng để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch. Trong thời gian tới, Ninh Bình không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các du khách mà còn thu hút nhiều hơn nữa các đoàn làm phim trong và ngoài nước đến khảo sát và ghi hình.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu