Ninh Bình lọt top những điểm đến hấp dẫn nhất cần khám phá ở Châu Á

29/12/2020 248 0
Mới đây, chuyên trang du lịch TripstoDiscover của Mỹ đã đánh giá Ninh Bình là một trong 14 điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á cần được khám phá.

TripstoDiscover ca ngợi phong cảnh Ninh Bình đẹp như tranh vẽ ấn tượng, song vẫn ít được biết tới hơn so với Vịnh Hạ Long. Cách Hà Nội 93km vể phía đông nam, Ninh Bình nổi tiếng với bề dày văn hóa lịch sử, sự hùng vỹ, vẻ đẹp hoang sơ nguyên vẹn của núi non, sông nước và những cánh đồng lúa trải dài. Đặc biệt, Ninh Bình sở hữu Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới đã được Unesco công nhận.

TripstoDiscover còn gợi ý một số hoạt động khi đến Ninh Bình như thăm các hang động bằng thuyền ở Tràng An, thăm nhiều ngôi chùa đẹp như Bái Đính và Bích Động, trong đó Chùa Bái Đính là ngôi chùa Phật giáo giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam và Châu Á.

Ninh Bình đã từng được chọn làm bối cảnh quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: Indochine, The quiet American, The Chinese botanist’s daughters, Pan in Neverland,“Kong: SkullIsland”. Hiệu ứng của những bộ phim này đã giúp Ninh Bình đã trở thành điểm đến mới của nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Vị trí địa lý thuận lợi, địa hình đa dạng lại sở hữu vẻ đẹp kiệt tác của tạo hóa với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mang hào khí của lịch sử và văn hóa ngàn năm, Ninh Bình thực sự xứng đáng năm trong top những điểm hấp dẫn nhất cần khám phá ở Châu Á./.

Nguồn: Lê Hằng; Ảnh: Xuân Lâm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu