KHÓA TU “VỀ NGUỒN” 2018 TẠI CHÙA BÁI ĐÍNH

05/07/2018 3679 0

Khóa tu lần thứ nhất được khai giảng từ ngày 2/6 và bế giảng vào ngày 9/6. Tìm hiểu và biết được ý nghĩa của khóa tu, hơn 1.300 búp sen đẹp và tinh khôi đã đến tham dự chương trình lần này.
Nếu như mỗi sáng sớm ban mai là sự tích tụ tinh khôi của đất mẹ cha trời thì tuổi trẻ là mầm non tươi sáng của đất nước. Tuổi trẻ càng được tiếp cận sớm với giáo lý Đạo Phật – cái nôi nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức của con người, thì chắc chắn những mầm non đó sẽ sớm mang lại lợi ích cho đất nước, xã hội. Mỗi khóa tu diễn ra trong 7 ngày là cơ hội để các em thanh thiếu niên được trải nghiệm cuộc sống tu tâm thanh tịnh theo phong cách nhà chùa.
 


Rèn luyện sức khỏe buổi sáng
 

Mỗi buổi sáng sớm, các em được tập thể dục buổi sáng, tập võ rèn luyện sức khỏe. Sau đó, các em được giảng dạy về cách chào hỏi, ăn uống, cách tự chăm sóc bản thân và tinh thần đoàn kết tập thể.
 


Bữa sáng dành cho các em
 

Đến với khóa tu, các em sẽ được học cách hoàn thiện bản thân thông qua các bài thuyết giảng giáo lý đạo Phật, qua đó nuôi dưỡng tình yêu thương, những suy nghĩ lạc quan, tích cực, thái độ sống đúng đắn để sống có trách nhiệm và yêu thương mọi người.
 


Lắng nghe thầy thuyết giảng đạo lý và giao lưu cùng thầy
 

Không chỉ tạo được không gian lành mạnh, bổ ích, giúp các em thanh thiếu niên giảm hóa giải tâm hồn, giảm bớt những căng thẳng mà khóa tu “về nguồn” còn mang ý nghĩa đưa những đạo hiếu xây dựng nét đẹp tâm hồn, xây dựng nền tảng đạo đức cho các bạn trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

                                                                                                                        Nguồn: trangandanhthang.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu