Cúc Phương- địa điểm dã ngoại tuyệt vời trong mùa hè 2018

20/07/2018 3489 0
Cúc phương được biết đến là Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, là một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, một vườn bách thảo, bách thú đa dạng với nhiều chủng loại quý hiếm của Việt Nam, là địa điểm rất thích hợp cho các bạn trẻ muốn có một chuyến dã ngoại vào dịp cuối tuần.
 
Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá, cách Hà Nội hơn 100km về phía Tây Nam. Với diện tích 22.408ha, trong đó 3/4 là núi đá vôi cao từ 300 đến 600m so với mặt biển. Khí hậu ở Cúc Phương thuộc loại khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá, lịch sử nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn. Đến Cúc Phương ngay từ ngoài dọc đường vào đến cổng là bạt ngàn rừng cây xanh mướt, không khí mát mẻ trong lành. Với rất nhiều loài cây quý như: cây Chò xanh, cây Chò chỉ, Giẻ, De, Mun, Gụ, Sến, Táu, Gội, Đinh hương... Riêng hoa phong lan có tới 50 loài đủ màu sắc. 


Cúc Phương chính là khu rừng cổ không chỉ đa dạng về thực vật mà còn phong phú về động vật bao gồm 71 loài thú, hơn 300 loài chim, 33 loài bò sát và 16 loài lưỡng cư (trong đó có loài voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng rất đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của VQG Cúc Phương). Một số động vật quý hiếm được ghi vào Sách đỏ, hiện nay thế giới không còn và chỉ Cúc Phương mới có: cá Niếc hang, Sóc bụng đỏ. Cúc Phương còn có một số loài thú quý hiếm như: vọoc quần đùi trắng, cày vằn, hươu sao, khỉ vàng, gà lôi trắng, gõ kiến đầu đỏ, phượng hoàng đất,...

Thăm quan rừng Cúc Phương bạn đừng quên thám hiểm các hang động. Nhiều hang động đẹp với những cái tên gọi đầy huyền thoại như: động Sơn Cung, động Phò mã giáng, động Vui Xuân, động Thủy Tiên, động Thanh Minh…Đặc biệt có một số hang động còn lưu giữ những dấu tích của người tiền sử, sống cách ngày nay từ 7.500 năm đến 12.000 năm, đó là hang Đắng (động người xưa).Du khách đến đây không chỉ khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, còn được thăm các công trình nghiên cứu, các thành quả của dự án bảo tồn đang được thực hiện ở Vườn vuốc gia Cúc Phương. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.


Mùa hè này hãy chọn ngay Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm đến cho chuyến picnic cuối tuấn, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến du lịch trải nghiệm thú vị.

                                                                                                                              Nguồn: Xuân Thu - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu