Chương trình Photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp “Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội” đã sẵn sàng

06/05/2021 115 0
Thực hiện kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 14/01/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình và kế hoạch công tác năm 2021, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sẽ tổ chức chương trình Photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp “Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội”.

Cuộc thi dự kiến thu hút trên 150 nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh và được tổ chức vào ngày 28-29/4/2021 nhằm tôn vinh những giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An thông qua các bức ảnh nghệ thuật. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch đối với thị trường du lịch nội địa góp phần tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các điểm đến, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Ninh Bình.

Các nghệ sỹ tham dự chương trình sẽ sáng tác ảnh theo chủ đề “Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội”. Mỗi nghệ sỹ tham gia sẽ nộp 10 file ảnh định dạng JPG có độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu là 2Mb trở lên về Ban tổ chức để dự thi, các tác phẩm sẽ được tổ chức bình chọn trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.dulichninhbinh.com.vn và fanpage: Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình từ ngày 05/5/2021 – 20/5/2021. Trên cơ sở kết quả bình chọn trên mạng, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 100 bức ảnh đẹp được nhiều người quan tâm nhất để chấm và trao giải. Cơ cấu giải thưởng dự kiến:

02 giải A: tiền thưởng mỗi giải 15.000.000 đồng

04 giải B: tiền thưởng mỗi giải 10.000.000 đồng

08 giải C: tiền thưởng mỗi giải 5.000.000 đồng

30 giải khuyến khích: tiền thưởng mỗi giải 2.000.000 đồng

Thông qua chương trình Photo tour, các tác phẩm đẹp, xuất sắc sẽ được sử dụng làm nguồn tư liệu ảnh giới thiệu, quảng bá trên các phương tiện thông tấn báo chí của tỉnh và trung ương qua đó góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế Du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Chương trình Photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp “Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội” là hoạt động nhằm khuyến khích, phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ tham gia sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, mới lạ, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng về Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An và Du lịch Ninh Bình. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch của Ninh Bình giới thiệu với du khách và đối tác về những sản phẩm mới với nhiều chính sách ưu đãi nhằm phục hồi thị trường du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu