Ba điểm du lịch “giải nhiệt mùa hè” ở Ninh Bình

09/08/2019 56 0
Những ngày hè nhiệt độ tăng cao, thay vì ngồi điều hòa ở nhà hay cảm thấy bí bách với bốn bức tường văn phòng chúng ta có thể du lịch vòng quanh Ninh Bình, vừa được thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên tươi đẹp, vừa được giải nhiệt khỏi cái nóng oi ả của mùa hè năm nay.

Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động là một điểm đến quen thuộc mà du khách chắc chắn không thể bỏ qua khi đặt chân tới Ninh Bình. Tham quan Tam Cốc, bạn sẽ được ngồi trên thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp, những cánh đồng lúa chín vàng óng ánh được thưởng thức những luồng gió mát rượi lùa qua vách núi mặt sông. Khung cảnh nên thơ ở đây chắc chắn sẽ làm say lòng bất cứ du khách nào.
 


 

Ngoài ra du khách còn có thể tham quan chùa Bích Động. Thời điểm này hàng năm, Bích Động vào mùa sen, những đóa sen hồng đã bung nở trong nắng. Đến với Bích Động, hướng đến Đức Phật và thưởng hoa cõi Phật, vãn cảnh trong không gian thanh tịnh của Phật giáo, du khách có thể quên đi bao bộn bề lo toan của cuộc sống để đằm mình trong thú vui an nhiên, chay tịnh của nhà Phật. 
 

Động Am Tiên
 

Là di tích quốc gia nằm trong quần thể di tích quốc gia Hoa Lư, động Am Tiên chính là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua nếu như muốn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên thanh bình và thơ mộng. Bởi vẻ đẹp hoang sơ tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, thế nên nơi đây còn được các bạn trẻ gọi với cái tên “Tuyệt Tịnh Cốc”.
 


 

Mọi thứ ở nơi đây đều mang sắc thái xanh mát, trong lành cùng cảnh đẹp tựa như chốn bồng lai sẽ đem đến cho du khách những cảm giác khác lạ so với những thắng cảnh khác ở Ninh Bình.
 

Đầm Vân Long
 

Một khu du lịch sinh thái non nước hữu tình, mây trời thơ mộng nổi tiếng không kém danh thắng Tam Cốc – Bích Động chính là đầm Vân Long. Đầm có diện tích 3000ha, là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ.
 


 

Khi đi thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Vì vậy nơi đây còn được mệnh danh là “vịnh không sóng”. Xuôi theo chiếc thuyền lá nhỏ, quanh bạn là khu đầm lầy mênh mông nước, các loài chim, Voọc và những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm sách, núi Cô Tiên… Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng ở đây khiến bất cứ ai cũng đều say lòng. 

Nguồn: Ngọc Anh - XTDL Ảnh: Xuân Lâm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu