Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Ba điểm đến hấp dẫn ở Ninh Bình hè 2018

22/06/2018 633 0
Chỉ cách Hà Nội gần 100km, Ninh Bình là mảnh đất có nhiều điểm đến hấp dẫn cho du khách khám phá trong mùa du lịch hè năm nay.
 
Tràng An
Khu du lịch sinh thái Tràng An cách TP Ninh Bình khoảng 8 km thuộc Quần thể danh thắng đã được Unesco công nhận là di sản Thế Giới vào năm 2014. Tràng An nổi bật và thu hút khách nhờ vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú.
Ngồi thuyền xuôi dòng Sào Khê, du khách được ngắm nhìn mặt sông trong veo, thấy rõ rong rêu dưới đáy, phóng tầm mắt xa hơn là những dãy núi đá vôi trùng điệp và hòa mình cùng với không khí trong lành thoáng mát.
Trên các tuyến thuyền ở Tràng An, du khách được tham quan nhiều đền chùa cổ, hang động và cả phim trường Kong: Skull Island.
 

Tam Cốc-Bích Động
Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động là một điểm đến quen thuộc của nhiều du khách nhưng chưa đi thì coi như chưa tới Ninh Bình.
Tam Cốc có nghĩa là “Ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua các dãy núi đá vôi cao sừng sững. Hành trình đi thuyền Tam Cốc dài 2 tiếng sẽ cho du khách tận hưởng khung cảnh thanh bình của núi non, những ruộng lúa nước. Đặc biệt vào hè cũng là dịp lúa chín vàng tạo nên khung cảnh ngoạn ngục bên hai bên bờ sông.
Ngoài ra, du khách có thể leo núi tham quan chùa Bích Động - “Nam thiện đệ nhị động” .
 

Vườn quốc gia Cúc Phương
Tháng 4 đến cuối tháng 5 không chỉ bắt đầu mùa lúa ở Ninh Bình mà còn có mùa bướm với khoảng 400 loài ở Vườn quốc gia Cúc Phương. Du khách tới đây sẽ được hòa mình giữa không gian thiên nhiên xanh mát, thỏa sức vui đùa với các đàn bướm nhiều màu sắc. Cũng có một lưu ý nhỏ, vào những ngày nắng thời gian tháng 5,6 sẽ dễ gặp và chụp hình bướm hơn.
 
                                                                               Nguồn: Ngọc Anh- XTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu