Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Về Ninh Bình tham quan phố đi bộ và chợ ẩm thực tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

15/06/2018 691 0
Trong thời gian tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình 2018 “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Nhiều hoạt động sôi động đang được diễn ra tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, đáng chú ý là sự kiện phố đi bộ và chợ ẩm thực  mang đậm nét đặc sắc của đất và người Cố đô Hoa Lư.
 
 “Phố đi bộ ” đã không còn xa lạ đối với mỗi người. Chúng ta thường nghe đến phố đi bộ Nguyễn Huệ - TP. Hồ Chí Minh, Hồ Gươm – Hà Nội hay phố đi bộ Trần Phú – Quảng Ninh thì ngay tại Ninh Bình trong các ngày từ 09-16/6/2018, thời gian từ 7h00 - 23h00, ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, lần đầu tiên phố đi bộ và chợ ẩm thực được tổ chức. Đây là hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc, hứa hẹn là một sản phẩm du lịch mới mà ngành du lịch Ninh Bình sẽ mang đến cho du khách sự mới lạ, ấn tượng, những trải nghiệm thú vị về văn hóa, con người Cố đô Hoa Lư. 

Trình diễn văn nghệ tại sân bến thuyền Tam Cốc
Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động thuộc xã Ninh Hải nơi diễn ra chợ ẩm thực và phố đi bộ. Những ngày này, trên các tuyến đường, ngõ xóm, đặc biệt tại khu vực bến đò Tam Cốc không khí thực sự là của một ngày hội nhộn nhịp tươi vui hơn hẳn. Dọc hai bên đường những khách sạn nhà hàng, khu bán đồ lưu niệm, đồ ăn uống, vốn đã rất tấp nập nay lại càng đông vui sầm uất hơn. Sự xuất hiện thêm một số gian hàng lưu động mang đến sự mới lạ thú vị cho du khách, đèn điện được trang hoàng lung linh dọc tuyến đường, không khí mát mẻ. Tuy rất đông người tham quan mua sắm nhộn nhịp nhưng vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được đảm bảo cho khách du lịch.
 

Du khách tham quan phố đi bộ
Để có được không gian du lịch an toàn, thân thiện phải kể đến sự chuẩn bị chu đáo của xã Ninh Hải. Xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực, đẩy mạnh tuyên truyền về văn minh đô thị, du lịch, triển khai việc đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường để phố đi bộ  tạo được ấn tượng tốt cho du khách. Tại đây, ngoài việc được thưởng thức các món ăn đặc sắc của các vùng, miền, du khách còn được thưởng thức các làn điệu chèo, ca trù, hát xẩm, nhạc cụ dân tộc; được tham quan các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, chế biến, bán các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực Ninh Bình.
 

Một số gian hàng ẩm thực tại khu du lịch Tam Cốc

Hãy đến với Ninh Bình trong tháng 6 này để tham quan phố đi bộ và chợ ẩm thực và được tận hưởng một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc, cơ hội thưởng thức các món ăn ngon ngay tại khu du lịch nổi tiếng  Tam Cốc – Bích Động sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị./.
                                                                                                                                                                     Nguồn: Xuân Thu - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu