NINH BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHOTO TOUR “SẮC VÀNG TAM CỐC – TRÀNG AN”

10/06/2018 10/06/2018

Ninh Hải, Hoa Lư

1394 0

Sáng  ngày 10/6, Sở Du lịch  tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình Photo Tour với sự tham gia của hơn 50 nhiếp ảnh gia đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ các sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

Với mục đích đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình, đặc biệt là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo cho Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổ chức chương trình Photo tour: “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Theo đó, sáng ngày 10/6/2018 chương trình đã được khai mạc tại Sở Du lịch. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 50 nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, các nhà báo, phóng viên đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc. Sau đó các đại biểu đi tham quan, chụp ảnh tại các điểm khu vực hang Hai và hang Cả của tuyến du lịch Tam Cốc. Chương trình đã được Trung tâm Xúc tiến du lịch lựa chọn các điểm chụp ảnh phong cảnh Mùa vàng Tam Cốc, cuộc sống thường ngày của người dân địa phương trên dòng sông Ngô Đồng, qua đó giúp du khách và các nhiếp ảnh gia có một cái nhìn sinh động về Ninh Bình, đồng thời giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh. 

 

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp, nơi đây được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn. Tháng 6 về, đất trời thay đổi, bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng rực rỡ, lúc ấy cũng chính là lúc Tam Cốc dần dần chuyển mình thay áo mới, những bông lúa chín ngả vàng đan xen màu xanh của lá tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đến nao lòng, thời điểm này chính là khoảnh khắc vàng dành cho những nhiếp ảnh gia đam mê với môn nghệ thuật nhiếp ảnh.
 

Ảnh: Vũ Đức

Chương trình Photo tour là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2018, đây là dịp để góp phần kích cầu du lịch Ninh Bình vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu từ hoạt động du lịch, là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách./.

                                                                                                                              Nguồn: Nguyễn Loan XTDL; Ảnh: Xuân Lâm

Bản đồ

Lịch trình mẫu