NINH BÌNH HỎA TỐC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA GÂY RA

31/01/2020 01/02/2021

118 0

Bộ VHTT&DL vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành phối hợp chặt chẽ, theo dõi tình hình dịch bệnh trước tình trạng virus corona bùng phát và lan rộng trên thế giới.

Sáng 31/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã có công văn 391/BVHTTDL - VHCS về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích. Công văn nêu rõ thực hiện Chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra và Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội, Bộ VHTT&DL đề nghị Sở VHTT&DL các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan ban, ngành đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, kịp thời đưa tin đầy đủ đến người dân và du khách. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các lễ hội và di tích về các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Ninh Bình hỏa tốc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra xâm nhập vào địa bàn tỉnh. 

Sở du lịch tỉnh Ninh Bình đã có các biện pháp tích cực trong công tác phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Để ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra xâm nhập và lây lan trên địa bàn, Sở Du lịch Ninh Bình đã phối hợp trong công tác tuyên truyền cho du khách tại các điểm du lịch có đông du khách trong nước và quốc tế là: Khu Du lịch sinh thái Tràng An, Chùa Bái Đính và Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động. Tại các điểm này, Sở cử cán bộ trực, theo dõi nắm bắt thông tin về khách du lịch, đặc biệt là những khách đến từ vùng có dịch. Vận động người dân, du khách tự theo dõi, giám sát sức khoẻ và kịp thời khai báo với cơ quan y tế nếu có những triệu chứng nghi ngờ nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

Nguyễn Minh - TTTTXTDL

Bản đồ

Lịch trình mẫu