Khám phá Thung Nắng những ngày đầu thu

18/10/2018 18/10/2018

468 0

Cùng với những giá trị lịch sử văn hóa phong phú, Ninh Bình còn là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người. Còn gì thú vị hơn trong những ngày đầu thu khí trời mát mẻ, được tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp của những vùng đất hoang sơ, được hòa mình vào với thiên nhiên mây trời sông nước. Một trong những điểm đến thơ mộng, mang đầy đủ cảm giác khoáng đạt tuyệt vời đó không thể không nói đến Thung Nắng – một địa danh du lịch thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xuất phát từ bến thuyền Thạch Bích du khách bắt đầu chuyến hành trình khám phá Thung Nắng. Đường vào Thung Nắng du khách sẽ di chuyển bằng thuyền trên dòng sông dài 2,6km, hòa mình trong không gian rộng lớn của thung lũng đầy nắng đúng như tên gọi của nó và hưởng bầu không khí trong lành yên tĩnh.

Nhiều du khách khi đến với Thung Nắng luôn có cảm giác ngạc nhiên và thú vị khi được tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây: Hai bên đường đi có rất nhiều cỏ lác, lau sậy, bên dưới là dòng nước mát lạnh, trong veo cùng với hệ động thực vật phong phú, sinh động. Hệ động vật sinh thái ở đây vẫn giữ được nét hoang sơ như thủa ban đầu hình thành nên vùng đất này. Cứ vào mỗi buổi chiều, từng đàn cò trắng bay về đậu kín cả một vùng đất ngập nước, du khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí trong lành và tuyệt vời của Thung Nắng.

Đến với Thung Nắng là du khách đã có dịp thăm quan và khám phá một hệ thống hang động đẹp. Nếu du khách đến đây vào mùa hè hay đầu thu, du khách sẽ cảm thấy mát lạnh vì trần hang rất thấp, các nhũ đá rủ xuống với muôn hình muôn vẻ khác nhau, có những chỗ du khách phải cúi thấp đầu nếu không sẽ chạm vào các nhũ đá. Hnag đá nằm gọn trong một trái núi với cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, càng vào sâu, du khách càng có cảm giác như đang được khám phá những điều kì thú mà thiên nhiên đã kiến tạo nên ở vùng đất này. Trước cửa hang là những bụi cây lau, cây sậy um tùm, du khách có thể neo đậu thuyền tại đây để nghỉ ngơi, chụp ảnh và ngắm nhìn cảnh đẹp của Thung Nắng.

Khi đến Ninh Bình – Thung Nắng là điểm dừng chân không thể bỏ qua của du khách. Đến đây, du khách sẽ có dịp gần gũi với cảnh quan thiên nhiên vẫn còn hoang sơ và có dịp tìm hiểu về cuộc sống của những người nông dân vốn vẫn mang đậm cách sống của vùng đồng bằng Bắc bộ: giản dị, thật thà và mến khách.

TT-XTDL Ninh Bình

Bản đồ

Lịch trình mẫu