Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Ninh Bình

10/06/2018 10/06/2018

đường Đinh Điền, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình

1197 0

Sáng  ngày 10/6, tại Khách sạn The Reed, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Ninh Bình. Đây là sự kiện nằm trong chương trình khảo sát xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch của Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018.

 Chủ trì  hội nghị có ông Nguyễn Đạo Dũng – Vụ phó Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch Việt Nam), ông Bùi Thành Đông – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình; bà Dương Thị Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ninh Bình. Tham dự hội nghị là đại diện các Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hà Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Sơn La, Nghệ An, Bạc Liêu;  đại diện hơn 200 doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam và của Nhật Bản cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.


Quang cảnh Hội nghị

Sau khi nghe ông Phạm Duy Phong – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh; các sản phẩm du lịch Ninh Bình; định hướng và mục tiêu phát triển du lịch trong thời gian tới, các đại biểu đã tích cực thảo luận, tập trung đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong phát triển du lịch của Ninh Bình. Các đại biểu đều khẳng định Ninh Bình là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tốt.


Ông Phạm Duy Phong - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình giới thiệu về du lịch Ninh Bình tại Hội nghị 

Trong thời gian qua, Ninh Bình đã khai thác tiềm năng thế mạnh để phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, tạo điều kiện thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái. Tuy nhiên các đại biểu cũng cho rằng cách làm du lịch của Ninh Bình vẫn còn nhiều hạn chế như: Số lượng khách lưu trú so với tổng số khách đến Ninh Bình còn thấp, chưa có các sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút khách du lịch trẻ tuổi; dịch vụ bổ sung chưa phong phú; trình độ và kỹ năng giao tiếp của một số bộ phận làm dịch vụ du lịch còn hạn chế  đặc biệt là vấn nạn đòi tiền bồi dưỡng của khách du lịch vẫn còn tồn tại … Bên cạnh đó các đại biểu cũng đóng góp ý kiến đưa ra những giải pháp khắc phục những hạn chế trên để góp phần phát triển du lịch Ninh Bình bền vững và tương xứng với tiềm năng, thế mạnh.
 


Các đại biểu trao đổi tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình đã trả lời các ý kiến và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các vị đại biểu. Trong thời gian tới ngành du lịch Ninh Bình sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các công ty lữ hành đưa khách về Ninh Bình; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; liên kết với các địa phương để tạo ra các sản phẩm du lịch liên vùng;... nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của du lịch địa phương, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

                                                                                                                  Nguồn: Nhật Quỳnh - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm

Bản đồ

Lịch trình mẫu